สมคิด

(เสี่ยดำ)

Greenwich

สินีพาไปเที่ยวเส้นแบ่งเวลาโลก

ฺBKK best place 🙂

ส่องแล้วมีดาวพลูโต ตัวสีเหลืองเชียว…

Greenwich เป็นที่ที่เขาเอาพวกของดูดาว ที่วัดเส้นละติจูด ลองติจูด นาฬิกาเท่ห์มากทั้งหลายมาเก็บเอาไว้ แล้วก็มีพิพิธภัณฑ์เล็กน้อยประวัติต่างๆ อ่านไม่ออก ตอนไปจะปิดแล้วก็เลยไม่ค่อยรู้เรื่องครับ อยากได้นาฬิกากลับบ้านซะอัน… ถ้าให้ดาวความตื่นเต้นเต็มห้าให้สอง… สถานที่เที่ยวที่นี่ อย่าคาดหวังอะไรมากนะครับ ไปแล้วแป๊กๆ หลายที่เหมือนกัน ถ้าเทียบกันชอบที่ดูดาวของรัชกาลที่สี่มากกว่า อันนี้นาฬิกาเท่ห์มากๆจริง แต่คนสมัยก่อนเก่งจริงๆ เจเจบอกว่าเก้าอี้สมัยก่อนดูแล้วนั่งแล้วเจ็บเนอะ … อาจจะเป็นเพราะเขาใส่เสื้อผ้าหนากันมั้งฮะ เลยไม่รู้สึกเท่าไหร่ เป็นไปได้มั๊ย… ชอบ minimal มากกว่า เห็นแล้วเสียดายไม้ ถึงจะเพื่อความสวยงามก็เถอะ

แถบนี้ไม่ไกลมากจากบ้านของกินเยอะมาก ไอติมยี่ห้อแคทเบอร์รี่ที่เหมือน soft cream อย่าได้ไปกิน ไม่อร่อยเลย softcream นอกเมืองของญี่ปุ่นอร่อยกว่าเยอะด้วยราคาเท่ากัน วันอาทิตย์แอบนั่งรถไฟฟรี 55… ฝรั่งก็ทำเหมือนกัน 

ประเทศนี้ชื่อสถานีเป็นอะไรซักอย่าง เอาไว้ดักกระเหรี่ยงชอบอ่านไม่ตรงกะที่เขียน Greenwich อ่านว่า เกรนนิช West Indian QUAY อ่านว่า คีย์ นะ มีอีกหลายอันจำไม่ได้แล้วครับ… 🙂 ฝรั่งนี่ตลก ถ้าเราจะถ่ายวิวที่พี่ท่านยืนบังอยู่ ยกกล้องขึ้นมาห้ารอบแล้ว พี่ท่านก็ไม่รู้ตัวนะ อยากเข้ากล้องเราด้วยตลอด ไม่สนก็จะยืน ทำไมเหรอ… …. ……. …..

Advertisements

3 ความเห็น»

  กตค. wrote @

ไปมั่ง

  ป้า wrote @

ผู้ชายในรูปเหมือนเจ็ก

  somkit wrote @

ไม่เหมือนเลย สิ้นเชิง… 55


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: